TUYỂN SINH

DU HỌC

Tin tuyển sinh nổi bật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Hôm nayHôm nay : 885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1203525

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin mới

Tính cách con người Nhật Bản như thế nào?

Thứ tư - 06/12/2017 20:30
tinh-cach-con-nguoi-nhat-ban

tinh-cach-con-nguoi-nhat-ban

Tính cách con người Nhật Bản như thế nào?
 
Chúng ta thường biết đến người Nhật Bản là người luôn làm việc theo quy tắc và rất chăm chỉ, tính cách của người dân ở đất nước này cũng khác hẳn với các đất nước trên thế giới. Có lẽ chính vì những điều này và tính cách đặc biệt hơn so với các nước khác nên họ đã cố gắng thay đổi đất nước này trở nên phát triển hơn, phồn thịnh hơn. Dần dần trở thành một trong những nước có sự phát triển bậc nhất thế giới. hãy cùng trung tâm Olympia tìm hiểu về tính cách con người Nhật Bản.
 
Tinh thần làm việc tập thể cao

Người Nhật luôn đề cao cái chung hơn là cái tôi. Có thể trên phương diện nào đó họ là đối thủ của nhau nhưng trong một số trường hợp để đạt được mục đích chung của hai bên thì họ cũng có thể bắt tay với nhau cùnh hợp tác.
Trong các cuộc họp, họ luôn biết cách đưa ra ý kiến của mình một cách hợp lý để giảm thiểu sự cãi vã và tránh nói những từ ngữ làm tổn thương long tự trọng của người khác.
Coi trọng học vấn
ở Nhật Bản, con người được đánh giá qua học vấn chứ không phải qua quan hệ, địa vị trong xã hội và thu nhập. trẻ em ở đất nước này định hướng ngay từ khi bắt đầu đi học. đối với Nhật Bản, con người được coi là nguồn tài nguyên lớn, và đất nước này rất giàu về nguồn tài nguyên này.
Hệ thống giáo dục luôn là vấn đề được chính phủ Nhật Bản quan tâm và trú trọng. việc đầu tư vào giáo dục thường mang ý nghĩ lâu dài, từ đây có thể đào tạo ra lực lượng lao động cao có tri thức, có thể đưa đất nước Nhật Bản ngày càng phát triển. Con người có học vấn được coi là chìa khóa thành công của sự phát triển về kinh tế và chính trị.

 
Tính hiếu kỳ
Có thể nói người Nhật là người nhạy bén trên hầu hết các phương diện. họ luôn quan sát các sự biến dộng xay ra trên thế giới, xem xét xem nó có ảnh hưởng gì tới Nhật Bản không? Nếu có thì họ sẽ bắt tay ngay vào việc nghiên cứu, học hỏi và thực hành luôn để không bị coi là đất nước lạc hậu.
Tôn trọng thứ bậc và địa vị
Ý thức tôn trọng thứ bậc có lẽ đã có từ lâu trong đời sống của con người Nhật Bản. Thái độ nhún mình trước những người có địa vị, quyền chức cũng có ở một số nước khác thời cận đại nhưng đặc biệt ở Nhật cho đến ngày nay vẫn còn đậm nét. Tập quán này được nhấn mạnh trong hơn 250 năm dưới thời Tokugawa. Ngày nay ý thức tôn trọng thứ bậc vẫn được thể hiện trong đời sống hàng ngày.
Sự tôn trọng đối với người khác của người Nhật Bản thể hiện rất rõ trong cách xưng hô và hình thức chào hỏi. Đối với người lớn tuổi hay người có địa vị thì phải dùng ngôn ngữ kính trọng ,khi nói về mình và những người trong gia đình mình thì dùng ngôn ngữ khiêm nhường. Tùy vào từng đối tượng mà có cách chào hỏi khác nhau. Nếu bạn chưa biết cách người Nhật chào hỏi như thế nào thì có thể tìn hiểu ở bài viết sau:
…………
Óc thẩm mỹ
Những ngôi nhà ở Nhật chính là hình ảnh thể hiện óc thẩm mỹ của con người nơi đây. Nếu bước vào một ngôi nhà ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy cách họ bày trí mọi thứ trong phòng rất tinh tế và gọn gàng từ cách bày trí đồ đạc trong nhà, sắp xếp đồ đặc, bày trí bàn ăn,… Óc thẩm mỹ không chỉ được biển hiện qua những vật thể bên ngoài mà còn được thể hiện trong suy nghĩ. Họ không quan tâm nhiều đến lợi nhuận cao  mà chỉ quan tâm xem thứ mình làm ra đã đẹp chưa, cân đố chưa, có cần chỉnh sửa gì không?,…họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu làm ra một sản phẩm ưng ý dù là nhỏ nhất.
Người Nhật được biết đến là con người cần mẫn trong công việc, tận sức với công việc của mình dù là việc công ty hay việc cá nhân, làm đẹp cho đất nước được đề cao hơn cái  lợi ích của cá nhân.
Ngoài ra người Nhật còn một ssó tính cách khác như:
-          Làm việc trên mục tiêu đề sẵn
-          Tinh thần trách nhiệm cao
-          Tính khiêm nhường
-          Trọng chữ tín
-          Tinh thần đoàn kết và lòng trung thành
-          Tính tiết kiệm và làm việc chăm chỉ
-          Chú trọng đến việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
 
Tóm lại, tính của người Nhật kể trên đã có những đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển hiện đại hóa của Nhật Bản. những tính cách trên đã làm cho con người Nhật Bản được cả thể giới ngưỡng mộ. Việc đưa Nhật Bản từ một đất nước nghèo tài nguyên, diện tích chỉ yếu là đồi núi trở thành đất nước có nền công nghiệp phát triển trên thế giới đã minh chứng cho sự đóng góp của con người nơi đây cho đất nước Nhật Bản.
Cho dù xã hội Nhật Bản có phát triển hiện đại, văn minh như thế nào thì tính cách của con người nơi đây vẫn không thay đổi, vì nó đã ăn sâu và máu của con người Nhật Bản rồi.

Bài viết này hẳn đã giúp bạn hiểu biết hơn về con người Nhật Bản, không chỉ để học hỏi và còn ứng dụng trong đời sống nếu đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

TUYỂN SINH

Name: Ms Trang
DU HỌC

Name: Mr Hung

Lao động việc làm